Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Bữa tối với thăn heo chiên xù


 món thăn heo chiên xù thơm ngon, lạ miệng. Vỏ ngoài giòn, ngon kết hợp với vị ngọt của miếng thịt thăn sẽ làm cho bữa ăn tối  thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
  • 400g thăn heo, cắt làm 4
  • 1/2 chén bột mì
  • 1/2 chén bột xù
  • 3 cái trứng gà
  • 4 chén cơm trắng
  • 200g xà lách, cà chua, dưa leo cắt miếng vừa ăn
  • 2 nhánh ngò rí
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 500ml dầu ăn
  • Xốt tương ớt mayonnaise
  • 3 muỗng canh xốt mayonnaise
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 chút muối
  • 1 chút tiêu xay
Thực hiện:
  1. Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương và tiêu xay. Để cho thấm.
  2. Nhúng thăn heo lần lượt vào bột mì, trứng gà và bột xù. Sau đó chiên vàng.
  3. Làm xốt tương ớt mayonnaise: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
  4. Sắp cơm trắng, xà lách và thăn heo vào đĩa.
  5. Trang trí với ngò rí và ăn kèm với xốt tương ớt mayonnaise.
Mẹo vặt cho bạn:
  • Để lớp bột xù không bị đen sau khi chiên: dùng dầu ăn mới để chiên.
  • Để thăn heo mau chín: dùng cán dao làm cho thăn heo mỏng trước khi chiên.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét