Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Đùi gà quay xốt xí muội


Món sốt này cực ngon và thích hợp cho bữa trưa cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
5 đùi gà :rửa sạch để ráo nước
- hành tây nửa củ thái mỏng
-  5 quả xí muội tách bỏ hột
- hạt nêm, nước mắm, củ hành tím băm nhuyễn, hạt tiêu, hành lá.
Cách làm:
Đùi gà ướp với hạt nêm, hành tím, hạt tiêu, nước mắm khoảng 30 phút cho ngấm. Bạn đun nóng dầu trong chảo, cho đùi gà vào chiên từ từ để chín bên trong, đến khi da gà vàng đều thì vớt ra.
Kế đến, bạn cho xí muội vào cối xay thêm chút nước rồi xay nhuyễn thành xốt, cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho xốt xí muội vào đun cùng, nêm hạt nêm và nước mắm. Cuối cùng, bạn cho đùi gà và hành tây vào xốt tiếp tục đun, có thể cho thêm ít nước cho xốt ngập đùi gà, nêm lại rồi đun cho đến khi xốt sền sệt, lật đùi gà cho ngấm đều.
Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, bày đùi gà ra đĩa, rưới xốt lên rồi trang trí với rau mùi (rau ngò).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét