Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Củ cải xào mộc nhĩ

Món củ cải xào mộc nhĩ chế biến cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. 
Nguyên liệu:
- 2 củ cải
- 5 tai mộc nhĩ
- 3 củ hành tím khô
- Hành hoa, xà lách, cà chua
- Gia vị: bột canh, mì chính, mắm, muối, dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi dài. Cho khoảng 1 thìa muối tinh vào bóp đều để củ cải ra nước sau đó rửa sạch cho bớt mặn, vắt kiệt. Làm như vậy sẽ giúp củ cải bớt đắng lại có độ giòn như rau câu đấy.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở đem thái sợi. Hành hoa rửa sạch cắt khúc khoảng 1 cm. Hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành củ đã băm với dầu ăn.
Bước 4: Cho củ cải vào đảo đều, khi thấy hơi xém cạnh củ cải thì cho một chút bột canh, nước mắm vào.
Bước 5: Sau khi củ cải hơi ngả vàng thì cho mộc nhĩ vào.
Bước 6: Khi thấy củ cải se lại và có màu vàng đậm hơn thì để nhỏ lửa, thêm chút gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa. Tắt bếp và trang trí ra đĩa.
Món ăn đã xong rùi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét