Món này rất ngon và dễ làm lại ăn rất lạ miệng nữa nhé!
Nguyên liệu:
- Thăn heo 1kg
- Thịt heo xông khói
- Cải xanh
- Hành tây
- Carot bi
- Phomat
- Lá thơm tươi
- Bánh mì sandwich
- Hành lá, tỏi, tiêu xanh
- Bông cải xanh
- Khoai tây bi
- Cà chua bi
Gia vị: muối, đường, tiêu hạt, dầu ăn, dầu ôliu, nho khô, chỉ
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt thăn heo rửa sạch, dùng dao lóc lớp thịt thành miếng mỏng 2cm, chiều rộng chính là chiều dài của thăn thịt.
- Làm nhân: carot, rau cải, chùm tiêu xanh, tỏi rửa sạch để nguyên, hành lá, hành tây cắt cọng, phomat & sandwich bẻ nhỏ cho tất cả vào trộn đều với gia vị: muối đường, hạt tiêu, dầu ôliu, nho khô, lá thơm tây.
- Bông cải xanh cắt nhỏ, Khoai tây gọt vỏ đem hấp chín để ăn chung với thịt heo cuộn đút lò
Bước 2:
- Dần miếng thịt thăn đã lóc cho mềm, ướp chút nước tương và dầu olive cho thịt mềm.
- Trải miếng thịt ra và gỡ từng lớp thị xông khói xếp thành một lớp phủ mặt miếng thịt.
- Cho toàn bộ nhân đã trộn lên mặt thị xông khói và cuộn tròn lại, dùng chỉ cột cuộn thịt lại xoa lớp dầy oliu xung quanh
- Dung khay nướng cho thêm ít dầu ăn lên mặt và cho cuộn thịt vào rồi cho vào lò với nhiệt độ 250độ thời gian 25 phút.
Bước 3:
- Cuộn thịt chín lấy ra cắt thành khoanh xếp lên dĩa,
- Rưới nước sốt lên trên dĩa quanh nhưng miếng thịt vừa cắt
- Bên cạnh xếp bông cải xanh, khoai tây, ca chua
- Món này có thể ăn chung với cơm trắng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét