Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Cách làm heo cuộn


Món này rất ngon và  dễ làm lại ăn rất lạ miệng nữa nhé!
Nguyên liệu:
- Thăn heo  1kg
- Thịt heo xông khói
- Cải xanh
- Hành tây
- Carot bi
- Phomat
- Lá thơm tươi
- Bánh mì sandwich
- Hành lá, tỏi, tiêu xanh
- Bông cải xanh
- Khoai tây bi
- Cà chua bi
Gia vị: muối, đường, tiêu hạt, dầu ăn, dầu ôliu, nho khô, chỉ
Cách làm:
Bước 1: 
  1. Thịt thăn heo rửa sạch, dùng dao lóc lớp thịt thành miếng mỏng 2cm, chiều rộng chính là chiều dài của thăn thịt.
  2. Làm nhân: carot, rau cải, chùm tiêu xanh, tỏi rửa sạch để nguyên, hành lá, hành tây cắt cọng, phomat & sandwich bẻ nhỏ cho tất cả vào trộn đều với gia vị: muối đường, hạt tiêu, dầu ôliu, nho khô, lá thơm tây.
  3. Bông cải xanh cắt nhỏ, Khoai tây gọt vỏ đem hấp chín để ăn chung với thịt heo cuộn đút lò
Bước 2: 
  1. Dần miếng thịt thăn đã lóc cho mềm, ướp chút nước tương và dầu olive cho thịt mềm.
  2. Trải miếng thịt ra và gỡ từng lớp thị xông khói xếp thành một lớp phủ mặt miếng thịt.
  3. Cho toàn bộ nhân đã trộn lên mặt thị xông khói và cuộn tròn lại, dùng chỉ cột cuộn thịt lại xoa lớp dầy oliu xung quanh
  4. Dung khay nướng cho thêm ít dầu ăn lên mặt và cho cuộn thịt vào rồi cho vào lò với nhiệt độ 250độ thời gian 25 phút.
Bước 3: 
  1. Cuộn thịt chín lấy ra cắt thành khoanh xếp lên dĩa,
  2. Rưới nước sốt lên trên dĩa quanh nhưng miếng thịt vừa cắt
  3. Bên cạnh xếp bông cải xanh, khoai tây, ca chua
  4. Món này có thể ăn chung với cơm trắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét