Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Thịt heo xào kim chi


Thịt heo xào kim chi có gia vị cay nóng và vị chua ngọt sẽ chinh phục bạn ngay đấy.

Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo 1 chén
- Thịt heo 3 chỉ khoảng 200gr
-  Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc.
 
 
Cách làm:
Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1 cm
Thịt heo thái miếng dày 0.5cm
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt heo vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm
Tiếp theo cho kim chi vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thêm 1 thìa ớt bột đỏ Hàn Quốc (loại ớt này không cay mà chỉ tạo màu cho đẹp), 1 ít tương ớt, đảo đều. Cho ½ bát nước vào, đun tiếp chừng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt chín mềm, nước cạn còn sền sệt là được.
 
Múc ra bát ăn nóng với cơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét