Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Gà nướng lá dâu tằm

Gà nướng lá dâu tằm là món ngon Hà Nội xưa, là món ăn dễ thực hiện.

Món ngon xưa: Gà nướng lá dâu tằm, Ẩm thực, ga nuong la dau tam, ga nuong la dau, ga nuong, la dau tam, la dau,  mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay, am thuc

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1,5 kg
- Mỡ nước: 100 gr
- Lá dâu non: 30 lá
- Kẹp tre tươi: 15 chiếc
- Hành khô: 4 củ
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu

Cách làm:

- Gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị tiêu, đường, muối, nước mắm, hành khô giã nhỏtrong 30 phút.

- Trụng sơ lá dâu trong nước sôi, để ráo.

- Trải lá dâu ra và gói miếng gà lại, chú ý gạt hết hành không cho bám vào thịt gà để tránh bịcháy.

- Kẹp gà đã gói vào que tre. Quạt hồng than hoa, cho kẹp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡlên miếng gà gói lá dâu đến khi thịt chín thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét