Nguyên liệu:
- Gà ta: 1,5 kg
- Mỡ nước: 100 gr
- Lá dâu non: 30 lá
- Kẹp tre tươi: 15 chiếc
- Hành khô: 4 củ
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu
Cách làm:
- Gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị tiêu, đường, muối, nước mắm, hành khô giã nhỏtrong 30 phút.
- Trụng sơ lá dâu trong nước sôi, để ráo.
- Trải lá dâu ra và gói miếng gà lại, chú ý gạt hết hành không cho bám vào thịt gà để tránh bịcháy.
- Kẹp gà đã gói vào que tre. Quạt hồng than hoa, cho kẹp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡlên miếng gà gói lá dâu đến khi thịt chín thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét